LÀM SAO ĐỂ CÓ ẢNH CƯỚI NGOẠI CẢNH ĐẸP

chụp ảnh cưới đẹp ở phim trường hà nội, vietnam wedding photographer

CÁCH ĐỂ CÓ ẢNH CƯỚI NGOẠI CẢNH ĐẸP

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh là chủ đề thú vị nhất và xu thế nhất mà mọi người hay đề cập tới, nhiều băn khoăn nên làm gì trước tiên, chụp ở đâu, thời gian nào, mặc gì… luôn được các cô dâu chú rể tìm kiếm rầm rộ, bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện từ ý tưởng cho đến thực tế, giờ thì đọc nó ngay trước khi bạn lập kế hoạch cho nó nhé.

Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH CƯỚI NGOẠI CẢNH

Buổi chụp hình thường được đặt trước nhiều tháng và vì vậy buổi chụp cưới ngoại cảnh là một cơ hội tuyệt vời để làm quen và tìm hiểu nhiếp ảnh gia của bạn tốt hơn. Nó thậm chí có thể là lần đầu tiên gặp nhau và cùng làm việc với nhau, mà trước đó chỉ biết qua các cuộc trò chuyện qua điện thoại, email và facebook.

Trong buổi chụp hình, Nhiếp ảnh gia tìm cách trấn an bạn về cách tiếp cận, tạo ra những bức chân dung cô dâu và chú rể thoải mái, và đảm bảo rằng bạn biết chính xác những gì mong muốn vào ngày chụp đó. Trải nghiệm này khiến bạn tự tin hơn khi đến ngày tiệc cưới, cô dâu chú rể có thể chụp một số hình ảnh tuyệt vời một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không khiến bạn rời xa khách của bạn quá lâu.

Tất nhiên, chụp cưới ngoại cảnh cũng có nghĩa bạn có một kho nhiên liệu để sử dụng cho đám cưới tốt hơn. Chúng rất tuyệt để sử dụng trên tấm bảng ký tên khách mời, sổ lưu bút hoặc để trưng bày trước cổng chào của tiệc đám cưới. Khiến mọi người tò mò hơn về câu chuyện tiếp theo của bạn

Ngoài kia có bao nhiêu người đau đầu về ý tưởng và dựng concept cầu kì, khiến bộ ảnh cứng ngắc và sau một thời gian lỗi thời, không còn phù hợp với xu thế.

Nhưng bạn đừng lo vì những thông tin đó, vì cách tôi định cho bạn biết sau đây là một trong những ý tưởng khắc phục được điều đó.

 

Thời gian

Hãy sắp xếp buổi chụp hình ngoại cảnh của bạn vài tháng trước ngày trọng đại. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu quá trình xây dựng kế hoạch cưới.

Thời gian cho buổi chụp của bạn khá quan trọng. Nếu bạn không muốn buổi chụp kéo dài thì nên chọn buổi sáng để đón bình minh và chụp kéo dài thêm sau đó 1-2 tiếng. Còn nếu bạn muốn chụp bộ hình có đầy đủ ánh sáng từ cao đến thấp thì chọn chụp buổi chiều, 1-2h trưa chụp nơi mát, 3-4h chiều chụp nơi nắng xiên, 5-6h chụp hoàng hôn. Đó là một cách chọn lựa thời gian chụp khôn ngoan, khiến cho bộ ảnh của bạn  phong phú với các dạng ánh sáng. Thật tuyệt vời đúng ko?

chụp ảnh cưới đẹp ở hà nội, vietnam wedding photographer
ảnh cưới đẹp ở phố cổ hà nội

 

Địa điểm

Tìm một nơi nào đó có ý nghĩa với bạn là điều rất tuyệt vời và bạn có thể xem xét một địa điểm cho bạn sự tương phản hình ảnh với ngày cưới thì đó là điều rất thú vị

Chụp ảnh street life hay những công viên mát rượi có thể là một bối cảnh đẹp không kém. Càng bất thường càng tốt!  đó là điều không tưởng nhưng nó tạo nên những bức ảnh thật thú vị. Tôi còn cho họ lang thang ngoài phố cổ đầy xe cộ để có những bức ảnh tuyệt vời. Nhưng điều tất yếu nhất là những thứ ngoài kia, cỏ cây, hoa lá, phối cảnh là thứ nó đã có sẵn ở mọi nơi, việc còn lại của các cặp đôi là kết nối mọi thứ vào trong ảnh, đó là những nguyên liệu tự nhiên có giá trị mãi về sau này. Khiến địa điểm nào bạn chọn có những thứ rất đặc biệt và riêng biệt không trùng với ảnh cưới của ai hết.

 

Trang phục

trang phục của bạn chắc chắn là một trong những yếu tố giúp bạn cảm thấy thoải mái khi làm bất cứ điều gì. Nếu bạn muốn mặc quần áo, hãy mặc nó, nhưng nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc ép buộc nó thường sẽ hiển thị trong bộ hình của bạn.

Tôi thường thấy các nhiếp ảnh trên thị trường cung cấp ‘tối đa 3 lần thay đổi trang phục’ . Với trời nắng nóng quả là vấn đề cực hình khi thay đồ. Những khách hàng của tôi luôn được khuyên rằng, mặc váy cưới hay đồ thường thì càng nhẹ nhàng càng tốt, dễ di chuyển và thoải mái là một điểm cộng. Họ chỉ mặc 1 váy cưới và cùng lắm 1 đồ thường, khiến buổi chụp xuyên suốt tập trung vào khoảnh khắc tuyệt vời của họ là chính. Bài viết chụp ảnh cưới vào mùa hè sẽ giúp bạn chuẩn bị thêm mọi thứ, hãy đọc nó

 

Tạo dáng

Mỗi người chụp có các cách tiếp cận khác nhau khi tạo dáng. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất là bỏ hết định kiến tạo dáng của bạn sang 1 bên. Bạn không cần phải đứng yên, bạn không cần phải nhìn vào máy ảnh và bạn không cần phải luôn mỉm cười. Mà hãy tập trung vào quan hệ tình cảm với nửa kia của bạn để nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc đó. Tôi thích nghĩ rằng tôi đang đi dạo chơi với họ hơn là đặt ra các dáng rồi bắt họ thực hiện theo.

chụp ảnh cưới đẹp ở bắc ninh. viet nam wedding photographer
khoảng khắc đẹp trong ảnh cưới việt nam

Chọn Nhiếp ảnh gia

Bạn nên quyết định phong cách bạn muốn chụp trước, sau đó nên tìm ngay một Nhiếp ảnh gia có thể thực hiện nó một cách hoàn hảo, kinh nghiệm là hãy xem toàn bộ các bộ ảnh của họ, tránh xem những ảnh rời rạc. Tôi đã có bài viết làm sao để chọn một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới khá hữu ích, bạn có thể đọc nó.

Cuối cùng, cho dù bạn có chụp cưới ngoại cảnh hay không tùy thuộc vào bạn và tôi chỉ khuyên một điều là hãy trải nghiệm một cách thú vị và tạo ra những hình ảnh đẹp, nó cũng giúp bạn có một ngày tiệc cưới tuyệt vời hơn .

Nếu bạn cần tư vấn về ngày chụp cưới hay quay phim ngày cưới thì tôi sẵn sàng giúp bạn, hãy để lại liên hệ và bất kì câu hỏi nào. Hoặc đơn giản nhấn vào nút Messeger để nhắn trực tiếp với tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, đây là địa chỉ liên hệ của tôi:

Founder: Dinh Trong Son

Hotline: +84 988 059 960

Email: sondinhphotos@gmail.com

Kakaotalk: sondinhphoto

Website: https://www.sondinhphoto.com

ALL BLOG

I Would Love To Know You

Hi !

XIN CHÀO

TÔI RẤT MUỐN BIẾT BẠN