CÁC PHONG CÁCH CHỤP ẢNH CƯỚI

chụp ảnh cưới đẹp ở hà nội, vietnam wedding photographer

Khi nói đến việc chọn một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới, phong cách là điều đầu tiên bạn nên quan tâm tới, bạn muốn loại ảnh nào, bạn muốn ngày của mình được chụp như thế nào và bạn muốn câu chuyện được kể như thế nào.

Mỗi nhiếp ảnh gia đám cưới sẽ có phong cách riêng của họ, từ cách họ chụp ảnh cho đến cách chỉnh sửa và cảm nhận cũng như phong cách bạn được thực hiện từ nó qua những bức ảnh.

PHONG CÁCH CHỤP ẢNH CƯỚI

Mặc dù có nhiều phong cách, chúng có thể được phân loại thành 3 lĩnh vực chính,  chụp ảnh phóng sự cưới / tài liệu, chụp ảnh truyền thống, và cuối cùng là phong cách hiện đại, nghệ thuật và thời trang.

Với mỗi kiểu thể loại có những hình thức thể hiện khác nhau, Một nhiếp ảnh gia theo đuổi 1 thể loại nhưng không có nghĩa tất cả hình ảnh của họ đều giống y như nhau. Một người chụp ảnh cưới có thể chọn chung một phong cách nhưng cũng không có nghĩa là ảnh của họ hoàn toàn giống nhau.

Với các phong cách này, nhiếp ảnh gia cũng có thể có phong cách hoặc sở thích riêng biệt, họ có thể yêu thích ảnh đen trắng, hoặc cảm giác tự nhiên mềm mại, hoặc có lẽ là một phong cách ảnh đầy màu sắc rực rỡ.

PHÓNG SỰ CƯỚI / TÀI LIỆU

Phổ biến nhất là phóng sự, bạn có thể đã bắt gặp nó hoặc đã nghe nó được đề cập như báo chí, chụp ảnh cưới tài liệu hoặc phổ biến ở Viet Nam là chụp ảnh phóng sự cưới.

Chụp ảnh cưới đẹp vinpearl resort ha long, viet nam wedding photographer
viet nam wedding photographer, sondinh photographer

CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ GÌ?

Chụp ảnh phóng sự cưới chỉ đơn giản là vậy, nó đơn giản hơn bạn nghĩ về mặt hình thức khi bạn chụp ảnh nhóm và tạo dáng, đó là về nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc chân thật một cách không phô trương. Bạn tận hưởng ngày đó và nhiếp ảnh gia của bạn sẽ ghi lại những khoảnh khắc mà bạn không biết.

So với những bức ảnh nghệ thuật cổ điển được tạo dáng hoặc có phong cách truyền thống, chụp ảnh phóng sự cưới là chụp những bức ảnh chân thực hoặc tự phát của con người theo cách tự nhiên nhất có thể. Đó là thể loại tuyệt vời để chụp cảm xúc tự nhiên.

Phong cách này là một cách tuyệt vời để kể câu chuyện trong ngày của bạn thông qua các bức ảnh, ghi lại những khoảnh khắc, biểu cảm và cảm giác trong ngày trọng đại. Những biểu cảm trên khuôn mặt của mọi người, nước mắt lăn dài trên má mẹ, tiếng cười từ bài phát biểu của người đàn ông nổi bật nhất, ánh mắt tự hào trên khuôn mặt của cha bạn, hay chỉ là ánh mắt yêu thương giữa cô dâu và chú rể.

Nếu bạn không phải là người thích chụp ảnh thì chụp ảnh phóng sự cưới là lý tưởng vì nó chụp được những bức ảnh tự nhiên thoải mái và vui vẻ.

TRUYỀN THỐNG

Chụp ảnh truyền thống là những bức ảnh nhóm được dàn dựng và tạo dáng, trang trọng và cứng nhắc hơn.

vietnam potrait photographer, chụp ảnh ngày cưới đẹp ở bắc ninh, sondinh wedding photography
khoảnh khắc ảnh cưới đẹp bắc ninh

Các nhiếp ảnh gia đám cưới truyền thống phong cách trang trọng hơn, bạn có xu hướng thấy rất nhiều hình ảnh nhóm với các thành viên khác của gia đình với khuôn mặt rạng ngời, từ cha mẹ, ông bà và bức ảnh với hai gia đình lại với nhau. Tất nhiên có cả những bức ảnh chân dung chính thức của cả hai.

Có xu hướng chụp ảnh từ những khoảnh khắc quan trọng, rót rượu, cắt bánh và sau đó rất nhiều ảnh nhóm và gia đình.

Mặc dù ảnh gia đình và ảnh nhóm rơi vào danh mục phong cách chụp ảnh cưới truyền thống , nhưng điều đó chắc chắn không có nghĩa là nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự cưới của bạn sẽ không làm gì, tất nhiên bạn sẽ muốn có một số ảnh với Bố mẹ bạn, hãy cho nhiếp ảnh gia của bạn biết. Một nhiếp ảnh gia phóng sự cưới sẽ thực hiện một số bức ảnh đó cho bạn, tuy nhiên một nhiếp ảnh gia truyền thống sẽ dành phần lớn thời gian của họ để xem danh sách những bức ảnh này, và sẽ không ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên khác như một nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới.

Nếu bạn muốn có nhiều ảnh gia đình và nhóm thì đây có thể là phong cách dành cho bạn, tuy nhiên trọng tâm là những loại ảnh này và ít về những khoảnh khắc so với phong cách chụp ảnh phóng sự cưới.

Nếu có một nhược điểm của phong cách này thì đó là tốn thời gian, nếu bạn muốn có nhiều bức ảnh truyền thống, phải mất thời gian để có được những người cần thiết cho bức ảnh và đặt họ vào vị trí. Nếu bạn có một danh sách các bức ảnh bạn muốn, hãy nói chuyện với nhiếp ảnh gia của bạn để đảm bảo bạn có nhiều thời gian để chụp được tất cả.

ĐƯƠNG ĐẠI / NGHỆ THUẬT / THỜI TRANG

Một phong cách hiện đại có thể bao gồm một loạt các phong cách dưới đây, từ các bức ảnh theo phong cách biên tập, đến các bức ảnh nghệ thuật sáng tạo hoặc các bức ảnh kiểu lối sống

chụp ảnh cưới đẹp ở hà nội, vietnam wedding photographer
ảnh cưới đẹp ở phố cổ hà nội

Những bức ảnh này có thể là sự giao thoa giữa phim tài liệu và truyền thống với những bức ảnh được chụp chính thức hơn với một loạt chỉnh sửa hậu kỳ bổ sung để mang lại cho chúng vẻ ngoài hoàn hảo đầy phong cách. Ảnh sẽ được chụp với tư thế thoải mái, nhưng ở những điểm kỳ quặc hoặc thú vị, có thể là hậu cảnh, ánh sáng hoặc góc bất thường của ảnh.

Phong cách này có thể tạo ra cho một số bức ảnh nổi bật trông tuyệt đẹp, phong cách này nhiếp ảnh gia chắc chắn sẽ nổi bật.

Nhiếp ảnh mỹ thuật rất mềm mại và tự nhiên, mỗi bức ảnh đều đẹp và mơ mộng, tôi khuyên bạn đừng mong đợi những bức ảnh tươi sáng và rực rỡ, chúng mềm mại, sạch sẽ và tự nhiên. Vốn dĩ nghệ thuật là thứ phải nhìn lâu và có sự cuốn hút là vậy, nó không phô trương hết để người xem lướt qua, mà nó sẽ cuốn họ vào trong từng bức ảnh.

PHONG CÁCH NÀO CHO BẠN?

Quyết định phong cách ảnh bạn thích, bạn muốn album cưới của bạn trông như thế nào khi bạn tới ngày trọng đại? Một câu chuyện trong ngày ghi lại những cảm xúc trên khuôn mặt của mọi người, từ việc chuẩn bị những bức ảnh cho đến những kế hoạch bất thường với đối tác của mình!? Hoặc bạn muốn có nhiều hình ảnh gia đình mà bạn có thể chia sẻ với cha mẹ, ông bà của bạn.

Đây là 3 phong cách riêng biệt và nhiều nhiếp ảnh gia sẽ rơi vào một trong những phong cách này hơn những phong cách khác, điều đó không có nghĩa là họ sẽ không thực hiện một số bức ảnh truyền thống cho bạn và gia đình bạn, nó có thể thoải mái và rất dễ dàng.

Một số nhiếp ảnh gia sẽ thuộc một trong những thể loại này và có phong cách ảnh sau khi chỉnh sửa, họ có thể thích ảnh thiếu sáng hoặc đen trắng hoặc họ có thể có phong cách ảnh rất mềm mại và tự nhiên sau khi được chỉnh sửa. Bạn có muốn những bức ảnh rực rỡ, bạn yêu thích những bức ảnh đen trắng hay bạn thích một tiêu điểm mềm mại.

Không có câu trả lời đúng hay sai ở đây, tất cả tùy thuộc vào sở thích cá nhân, điều quan trọng là suy nghĩ về những gì bạn muốn cuối cùng, bạn sẽ làm gì với những bức ảnh của bạn, bạn muốn album cưới của bạn trông như thế nào và lật lại từng bức ảnh sau vài năm mà vẫn giữ được giá trị cảm xúc và khoảnh khắc.

Nếu bạn cần tư vấn về ngày chụp cưới hay quay phim ngày cưới thì tôi sẵn sàng giúp bạn, hãy để lại liên hệ và bất kì câu hỏi nào. Hoặc đơn giản nhấn vào nút Messeger để nhắn trực tiếp với tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, đây là địa chỉ liên hệ của tôi:

Founder: Dinh Trong Son

Hotline: +84 988 059 960

Email: sondinhphotos@gmail.com

Kakaotalk: sondinhphoto

Website: https://www.sondinhphoto.com

ALL BLOG

One thought on “CÁC PHONG CÁCH CHỤP ẢNH CƯỚI

  1. Pingback: LÀM SAO ĐỂ CÓ ẢNH CƯỚI NGOẠI CẢNH ĐẸP

Comments are closed.

I Would Love To Know You

Hi !

XIN CHÀO

TÔI RẤT MUỐN BIẾT BẠN